Khởi công dự án cao nhất Việt nam

Đó là toà nhà cao 81 tầng của tập đoàn Vingroup, tên gọi của nó là dự án The Landmark81, thuộc khu đô thị cao cấp Vinhomes Central Park. Dự án có độ cao dự kiến 350m, được xây dựng tại trung tâm khu đô thị Vinhomes Central Park, ngay bên bờ sông Sài Gòn. Dự án đã được chính thức khởi công ngày 13/12/2014, dự kiến khánh thành vào cuối năm 2017. Sau khi hoàn thiện, dự kiến The Landmark81 sẽ trở thành toà nhà cao nhất Việt Nam, và trở thành một biểu tượng mới của TP.Hồ Chí Minh.
The Landmark81- Toà nhà cao nhất Việt Nam
The Landmark81- Toà nhà cao nhất Việt Nam
Dự án là một công trình phức hợp có tổng diện tích sàn xây dựng 141.000m2, bao gồm các không gian chức năng như khách sạn, căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại, tầng quan sát, cùng các tiện ích khác như nhà hàng, quán bar, rạp chiếu phim, spa... Khu khách sạn 5 sao Vinpearl có quy mô 450 phòng, với phòng tổng thống có diện tích lên đến 1000 m2 cùng tầm quan sát 360 độ quanh thành phố. Ngoài ra, hệ thống khoảng 900 căn hộ cao cấp Vinhomes và căn hộ thương mại Oficetel cao cấp, trong đó có căn hộ dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao và căn hộ dịch vụ siêu sang 6 sao, diện tích 400 m2, với góc nhìn 180 độ. Ở các tầng 66, 67 của dự án là khu vực nhà hàng, sky bar với góc nhìn rộng 360 độ. Tầng 79 là đài quan sát với tầm nhìn bao quát toàn bộ không gian TP.Hồ Chí Minh và các vùng phụ cận. Dưới chân dự án là trung tâm thương mại có diện tích 59.000 m2, kết nối phần tầng hầm, kiến tạo không gian mua sắm đặc biệt sang trọng.
Phần quảng trường rộng lớn với hệ thống đài phun nước hiện đại, nối liền cảnh quan của khu đô thị với công viên cây xanh và sông Sài Gòn phía trước. Dự án hoàn thành sẽ trở thành toà nhà cao nhất Việt nam, tầng quan sát cao nhất, căn hộ cao nhất và nhà hàng, quán bar cao nhất Đông Nam Á.
Theo thông tin từ chủ đầu tư Vingroup, tham gia vào quá trình thực hiện dự án là các đơn vị hàng đầu. Atkins là đơn vị thiết kế (đơn vị thiết kế cho các công trình như Bahrain World Trade Center, sân bay quốc tế King Abdulaziz của Ả rập Saudi, Lotus Hotel tại Thượng Hải... ). Phần kết cấu toà nhà là Arup- một trong những tập đoàn hàng đầu, nổi tiếng với việc thiết kế nhà hát Opera Sydney hay công trình Centre Pompidou tại Paris... Tham gia thiết kế nội thất có các thương hiệu hàng đầu như Versace, Armani....
Được xem là trái tim của cả dự án, từ Landmark81 có thể kết nối thuận tiện tới các công trình chức năng và các toà căn hộ trong quần thể. The Landmark81 nằm trong dự án khu đô thị Vinhomes Central Park do Vingroup đầu tư, tại khu vực khuôn viên cảng Tân Cảng cũ, quận Bình Thạnh. Khu đô thị có tổng diện tích 43,91 ha, với mật độ xây dựng chỉ khoảng 16%, diện tích công viên, cây xanh lên đến 14 ha, mặt tiền trải dài hơn 1 km bên bờ sông Sài Gòn. Là khu đô thị đầu tiên có bến thuyền, đây cũng là dự án có vị trung tâm TP.Hồ Chí Minh duy nhất đang xây dựng.
Hiện tại, hai toà nhà cao nhất ở Việt Nam là Keangnam Hanoi Landmark Tower (72 tầng, hoàn thành năm 2011) và Lotte Center Hanoi (65 tầng, hoàn thành năm 2014) đều nằm tại Hà Nội

Thắng Dương Tất

Nhà vuông cảm ơn các bạn đã theo dõi bài đăng!
Mọi vấn đề cần tư vấn, đóng góp ý kiến, xin gọi số 0936 80 12 16
    Comment
    Comment