Nguyên tắc phong thủy khi treo tranh

Nếu muốn treo tranh có hiệu quả phong thủy tốt nhất thì phải chú ý đến ý nghĩa của từng bức tranh. Đặc biệt, nếu treo tranh 12 con giáp không đúng cách sẽ gây ra nhiều phiền toái.
Nguyên tắc phong thủy khi treo tranh
Nên chú ý đến vấn đề phong thủy khi treo tranh
Nguyên tắc "tam hợp tương sinh" chính là sự kết hợp được coi là may mắn của ba trong số 12 con giáp. Như vậy sẽ có bốn cặp kết hợp là: hợi- mão- mùi; dần- ngọ- tuất; tỵ-dậu- sửu; thân- thìn- tý.
Nguyên tắc "lục hợp tương hợp" là sáu nhóm "quý nhân", mỗi nhóm bao gồm hai tuổi tương hỗ bổ trợ cho nhau, lần lượt là: tý- sửu; dần- hợi, mão- tuất; thìn- dậu; tỵ- thân, ngọ- mùi.

1. Tranh mã đáo thành công

Treo tranh tuấn mã, mang ngụ ý thăng quan tiến chức. Những người sinh vào mùa thu đông thiếu hỏa nên treo tranh tuấn mã có tính nóng có thể tương trợ cho gia chủ.
Tuy nhiên, tranh tuấn mã không nên treo ở phía nam, sẽ phạm vào "hỏa thiêu thiên môn". Nếu treo như vậy, những người trong gia đình sẽ dế gặp những điều không may như đau đầu, chóng mặt, dễ ho. Hơn nữa, con cái không hiếu thuận, thường xảy ra tranh chấp với cha mẹ.
Nếu gia chủ cầm tinh không hợp với ngựa, như tuổi tý và sửu, cũng không thích hợp tren tranh tuấn mã.

2. Tranh con gà

Trong phong thủy, biểu tượng gà trống thường được sử dụng khá phổ biến, có thể là giải trừ các thế sát cho ngôi nhà hoặc giải trừ "đào hoa sát" cho cá nhân hay tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng. Ngoài ra, bài trí gà trống còn giúp mang lại hạnh phúc và may mắn cho gia chủ.
Khi treo tranh gà, mỏ gà phải hướng ra ngoài cửa chính hoặc ngoài cửa sổ, hàm ý ra ngoài kiếm ăn, có thể đem lại tiền tài, may mắn. Hơn nữa tranh con gà cũng có tác dụng ngăn trừ hung thần, vì vậy rất thích hợp đặt ở phòng khách hoặc cửa chính.
Tuy nhiên nếu khi treo tranh, đầu gà lại hướng vào trong sẽ dễ gây xích mích và ẩu đả giữa các thành viên trong gia đình. Đồng thời cũng cần phải tránh đặt tranh hoặc tượng điêu khắc hình gà trên ghế ngồi ở bàn học hoặc là sau ghế sô-pha để tránh những rắc rối từ lời nói thị phi.

3. Tranh cửu ngư quần hội

Bức tranh vẽ 9 con cá đang bơi, cửu có nghĩa là đen là 9, nghĩa sâu là trường cửu, ngư có nghĩa đen là cá, nghĩa sâu là vạn sự như ý, cuộc sống no đủ. "Cửu ngư" hay còn được gọi là "cửu như" mang ý nghĩa may mắn. 
Trong ngũ hành, ngư thuộc bộ thủy. Vì vậy, những gia chủ sinh vào mùa hạ và thu, theo ngũ hành là những người thiếu tính thủy nên đặc biệt phù hợp treo tranh cửu ngư.

4. Tranh mãnh hổ

Trong phòng khách không nên treo tranh mãnh hổ, dễ gặp phải đại họa sát thân. Đặc biệt là khi đầu hổ treo hướng vào trong nhà lại càng không may mắn. Có người nói mãnh hổ xuống núi nhìn rất uy mãnh, nhưng trên thực tế, mãnh hổ xuống núi là lúc hổ đói, muốn hại người, không có ý nghĩa tốt lành.
Tranh hổ tương đối thích hợp với những người sinh vào mùa thu, không thích hợp với những người cầm tinh con khỉ và rắn.

5. Tranh phượng hoàng song phi

Treo phượng hoàng trong phòng ngủ giúp vợ chồng thủy chung. Phượng hoàng, con trống là phượng, con mái là hoàng là loài chim rất may mắn. Phượng hoàng cùng bay là tượng trưng cho vợ chồng hòa thuận.
Tranh phượng hoàng song phi thích hợp với những người sinh vào mùa hạ và thu. Nếu gia chủ cầm tinh con mèo và chó thì trong nhà không nên treo tranh phượng hoàng.

6. Tranh tam dương khải thái

Bức tranh hoặc tượng điêu khắc ba con dê, còn gọi là "tam dương khải thái" hoặc "tam dương khai thái". Ý nghĩa của tranh tam dương khải thái chính là thu hút tiền tài, đem lại may mắn. Người xưa thường hay đặt hình điêu khắc Tam dương khai thái vào dịp đầu năm với ngụ ý: Tháng giêng (tam dương) mở đầu (khai) cho sự hanh thông (thái) cả năm.
Tuy nhiên, bức tượng về đề không phù hợp với những người cầm tinh con trâu, chó, chuột, dê.

7. Tranh rồng bay lượn

Rồng đại diện cho quý nhân, trừ bỏ những kẻ tiểu nhân và chuyện thị phi. Lúc treo tranh rồng, phải chú ý đặt đầu hướng vào trong nhà mới có thể đem lại may mắn, nếu như đầu rồng hướng ra ngoài, có nghĩa là rồng bay khỏi nhà.
Gia chủ nên đặt tranh rồng ở bên trái phòng khách. Những người cầm tinh chó, mèo cũng không thích hợp treo tranh rồng.

Thắng Dương Tất

Nhà vuông cảm ơn các bạn đã theo dõi bài đăng!
Mọi vấn đề cần tư vấn, đóng góp ý kiến, xin gọi số 0936 80 12 16
    Comment
    Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét