Bất động sản cao cấp trở lại

Những tháng đã qua của năm 2015, thị trường bất động sản có nguồn cung rất lớn. Đối với phân khúc bất động sản cao cấp, thị trường đã trở lại một cách sôi động.
bất động sản cao cấp trở lại
Bất động sản cao cấp trở lại
Kể từ sau giai đoạn 2006- 2007, quý III/2015 có thể coi là giai đoạn phát triển sôi động nhất của thị trường bất động sản Việt nam. Kết thúc quý này, cũng là thời điểm Luật dinh doanh bất động sản sửa đổi, Luật nhà ở sửa đổi và những quy định liên quan đến thị trường bất động sản có hiệu lực thi hành. Các bộ luật này được thực thi, mang lại nhiều tích cực cho thị trường, góp phần làm cho thị trường minh bạch hơn, loại bỏ những chủ đầu tư yếu kém & đem lại những lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng. Từ hiệu ứng ấy, niềm tin của người tiêu dùng đã thật sự trở lại, từ đó cầu trên thị trường được nâng cao là điều dễ hiểu.

Bên cạnh nhu cầu trong nước, các nhà đầu tư nước ngoài cũng đang nhắm đến thị trường bất động sản Việt nam thông qua nhiều phương thức đầu tư khác nhau như liên danh, liên kết, mua bán, sát nhập. Đặc biệt, không ít nhà đầu tư nước đang tìm kiếm những dự án được triển khai tốt, khả năng sinh lời cao và không có dấu hiệu đầu cơ.
Nhiều chuyên gia kinh tế vĩ mô nhận định, năm 2015 dự báo CPI không vượt quá 5%. Khả năng Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục hạ lãi suất, lạm phát nhiều khả năng sẽ được duy trì ở mức thấp. Do đó, các kênh đầu tư sử dụng nhiều vốn sẽ gặp thuận lợi, trong đó có kênh đầu tư bất động sản.
Nhu cầu về nhà ở hiện nay của người dân còn rất lớn. Trong khi nền kinh tế đang tăng trưởng ổn định, tốc độ đô thị hóa không ngừng tăng. Do đó, bất động sản vẫn là thị trường khá hấp dẫn để đầu tư trong năm 2015 và những năm tiếp theo.
Thực tế cho thấy, từ đầu năm 2015 đến nay, thị trường bất động sản trong nước đã chứng kiến sự trở lại ngoạn mục của phân khúc căn hộ trung và cao cấp. Tại thời điểm này, nhiều dự án cao cấp có tỷ lệ giao dịch khá tốt và tăng đều, trong đó có một số dự án đã tăng giá nhẹ và trở thành điểm nóng trên thị trường. Ví như các dự án Goldmark City, Tràng An Complex, Eco Green City...
Nếu nhìn một cách tổng thể, thị trường bất động sản được đánh giá có thật sự phục hồi hay không thì người ta nhìn vào chủ yếu ở phân khúc trung và cao cấp. Bởi các dòng sản phẩm này có biên độ sinh lời cao nên thu hút các nhà đầu tư. Thống kê sơ bộ của các công ty nghiên cứu thị trường cho biết, phần lớn dự án căn hộ cao cấp có tỷ lệ giao dịch thành công trung bình lên tới 90- 95%. Điều quan trọng hơn là đặc thù của dòng căn hộ cao cấp do có vị trí tốt, tính tiện ích cao, được xây dựng hiện đại nên không bị mất giá. Người mua có thể ở hay cho thuê bất cứ lúc nào.
Nhiều người vẫn có tâm lý ngại thị trường bất động sản nằm trong tay của người mua để đầu tư chứ không phải để ở. Bất động sản cũng là một sản phẩm hàng hóa, nên không thể không có hiện tượng mua đi bán lại. Tuy nhiên, lượng đầu tư cũng không thể phủ hết được nguồn cung từ các dự án, thị trường đã minh bạch, người mua có thể mua được căn hộ trực tiếp từ chủ đầu tư với giá gốc nên thị trường không thể nằm riêng trong tay ai, bộ phận nào.
Tuy vậy, cũng có không ít lo ngại rằng, liệu thị trường có quá tải khi mà đang có dấu hiệu bùng nổ của phân khúc trung, cao cấp? Các chủ đầu tư vẫn tiếp tục đẩy mạnh phân khúc trung và cao cấp. Khi làm vậy, các chủ đầu tư đã tính đến nhu cầu của thị trường, nhu cầu của người tiêu dùng trước khi lên kế hoạch đầu tư để tạo nguồn cung sản phẩm. Nhìn một cách lâu dài, những dòng sản phẩm nào đáp ứng được nhu cầu của người mua sẽ chiếm lĩnh được thị trường.
Thời điểm trước, thị trường có ưu thế thuộc về người bán, nhưng nay đã thuộc về người mua

Nhà vuông

Nhà vuông cảm ơn các bạn đã theo dõi bài đăng!
Mọi vấn đề cần tư vấn, đóng góp ý kiến, xin gọi số 0936 80 12 16
    Comment
    Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét